เครื่องดูดเสมหะไฟฟ้า หรือแบบมีแบตเตอรี่ เหมาะสำหรับการพกพา

เครื่องดูดเสมหะแบบพกพา

หลายงานวิจัยค้นพบว่าการที่ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้ป่วยโรคอื่น ๆ ต้องอยู่ในที่เดิม ๆ เป็นเวลานานอย่างเช่นอยู่บนเตียงในห้องแคบ ๆ ก็อาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการซึมเศร้าและไม่สดใส แต่แน่นอนว่าในฐานะของญาติหรือผู้ดูแลผู้ป่วยต่างก็ทราบกันดีว่าการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปข้างนอก หรือเดินทางไปนอกสถานที่นั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เนื่องด้วยหลายปัจจัยหนึ่งในนั้นก็คือเครื่องมือในการรักษา บางทีอาจทำให้เกิดเสมหะสีเหลือง หนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการรักษาอย่างเครื่องดูดเสมหะก็เป็นปัจจัยสำคัญ แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่เพราะในยุคปัจจุบันเครื่องดูดเสมหะแบบพกพา (Battery) ที่มีประสิทธิภาพก็มีขายทั่วไปตามท้องตลาด

เครื่องดูดเสมหะมีแบตเตอรี่

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเครื่องดูดเสมหะขนาดใหญ่ที่ใช้ตามโรงพยาบาลที่มีสายระโยงรยางค์ นั่นเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ญาติหรือผู้ดูแลผู้ป่วยหลายคนเกิดความกังวลที่จะพาผู้ป่วยเดินทางไปยังนอกสถานที่จนอาจทำให้เกิดปัญหาทางจิตของผู้ป่วยไม่สดใสและเศร้าหมอง แต่เราไม่จำเป็นที่จะต้องกังวลกับสิ่งเหล่านั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะในปัจจุบันนี้เครื่องดูดเสมหะ ถูกทำให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด และสามารถพกพาไปข้างนอกได้สะดวก ที่สำคัญยังไม่จำเป็นต้องต่อสายไฟฟ้าอีกด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกประเภทและราคาให้เหมาะสมกับความสะดวกของเราได้เลย

ประเภทของเครื่องดูดเสมหะแบบพกพา

เครื่องดูดเสมหะหากเป็นผู้ป่วยที่ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด และยังมีความเสี่ยงที่จะเดินทางไปข้างนอกเครื่องดูดเสมหะแบบต่อปลั๊กไฟก็ถือเป็นอีกเครื่องหนึ่งที่เป็นที่นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่หากเป็นเครื่องสำหรับการพกพา เพื่อความสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ไปนอกสถานที่ หรือแม้กระทั่งในกรณีฉุกเฉินที่ไม่สามารถที่จะหาแหล่งกำเนิดไฟฟ้าได้การเลือกใช้เครื่องดูดเสมหะแบบพกพาซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งควรมีติดไว้เลยทีเดียว ซึ่งประเภทของเครื่องดูดเสมหะแบบพกพาสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ดังนี้

1. เครื่องดูดเสมหะพกพา แบบแบตเตอรี่ –

เครื่องดูดเสมหะประเภทนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่สะดวกสบายไม่แพ้เครื่องมือที่ต่อสายไฟเลยทีเดียว เพราะนอกจากที่จะเคลื่อนที่และพกพาได้อย่างสะดวกแล้ว ความแรงในการดูดและการใช้งานก็ยังเสถียรดีไม่แพ้กับรุ่นอื่น ๆ เพียงแค่ท่านมีการเตรียมแบตเตอรี่หรือถ่านสำรองไว้ ไม่ว่าจะสถานที่หรือสถานการณ์ใด ๆ ก็พร้อมรับมือได้ตลอดเวลา

2. เครื่องดูดเสมหะพกกาแบบบีบมือ –

เครื่องดูดเสมหะชนิดนี้จะนิยมใช้ในผู้ป่วยที่มีอาการไอมีเสมหะ แต่ไม่มาก ไม่ข้นหรือไม่จำเป็นต้องใช้ความแรงในการดูดเสมหะมาก อย่างเช่นการดูดเสมหะในเด็กเล็ก การใช้เครื่องดูดเสมหะแบบบีบมือก็จะทำให้เราสามารถคาดการณ์แรงที่ใช้ในการบีบได้ นอกจากนี้ยังสะดวกในแง่ของการที่เราไม่จำเป็นต้องมีแหล่งกำเนิดไฟหรือแบตเตอรี่อีกด้วย ทั้งนี้ในการเลือกประเภทของเครื่องดูดเสมหะให้เหมาะกับผู้ป่วยทางผู้ดูแลเองก็ควรปรึกษาแพทย์อย่างใกล้ชิดหรืออาจขอคำแนะนำจากเภสัชและผู้เชี่ยวชาญก่อนจะดีกว่า เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าแหล่งที่มาของสินค้าที่เรากำลังเลือกซื้อมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยแค่ไหน ดังนั้นควรเลือกข้อมูลจากบุคคลหรือเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือก่อนการตัดสินใจ

เครื่องดูดเสมหะแบบพกพา ราคาเท่าไหร่ | Rakmor

อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่า ปัจจุบันการซื้อขายเครื่องมือทางการแพทย์ผ่านทางออนไลน์ก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย นอกจากนี้เราเองก็ยังสามารถเปรียบเทียบราคาจากหลายแหล่งการซื้อ-ขาย ซึ่งนั่นทำให้เราสามารถเลือกซื้อเครื่องดูดเสมหะที่มีประสิทธิภาพ เป็นแบรนด์ที่นิยมและเป็นที่ยอมรับของโรงพยาบาลชั้นนำได้ง่าย ๆ

หลายคนอาจจะกำลังกังวลว่าเว็บไซต์ไหนบ้างที่จะเป็นน่าเชื่อถือและสามารถให้ข้อมูลของเครื่องมือทางการแพทย์ได้ดีที่สุด ทางเราจึงอยากจะแนะนำเว็บไซต์ Rakmor เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเครื่องมือทางแพทย์ที่หลากหลายรวบรวมเอามาไว้ให้ท่านมากที่สุด ซึ่งนอกจากที่จะเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพแล้วทางเว็บไซต์ก็ยังรวบรวมเอาทั้ง เครื่องดูดเสมหะ และอะไหร่อุปกรณ์เสริม และเครื่องมือทางการแพทย์อื่น ๆ รวบรวมเอาไว้อย่างครบครัน และนั้นทำให้คุณสามารถเลือกเปรียบเทียบรุ่นและราคาที่เหมาะสมกับความต้องการได้และที่สำคัญยังมีบริการจัดส่งถึงบ้าน เรียกได้ว่าเป็นบริการที่สะดวกปลอดภัยและได้อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ปลอดภัยและมีมาตรฐานถูกหลักความปลอดภัยอย่างแน่นอน

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *