7 แบรนด์ดัง เครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อไหนดี กำจัดสเลด ของเหลว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้แล้วเจ็บน้อยที่สุด ปี 2024

เครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อไหนดีที่สุด เลือกเครื่องดูดสเลดแบบไหนดี

เครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อไหนดี

แน่นอนเลยว่าถ้าผู้ป่วยนั้นมีเสมหะในปริมาณมากก็จำเป็นที่จะต้องมีการดูดเสมหะออก  และหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมมาก ๆ คือ การใช้เครื่องดูดเสมหะนั่นเอง ในปัจจุบันอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างเครื่องดูดเสมหะนั้นมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อมาก ๆ ทำให้บางท่านอาจจะตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกซื้อ เครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อไหนดี ?

ในบทความนี้ Rakmor จะพาท่านไปดูกันว่ามีเครื่องดูดเสมหะยี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยม พร้อมแนวทางการเลือกซื้อ เครื่องดูดเสมหะ ตัวไหนดี แบบไหนดี เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด 

แนวทางการเลือกซื้อเครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องดูดเสมหะแบบพกพาในท้องตลาดบ้านเรานั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ล้วนแต่น่าสนใจ ดังนั้น การจะตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องดูดเสมหะยี่ห้อไหนดีมาใช้จึงควรคำนึงถึงเรื่องต่อไปนี้ คือ

1. เลือกคุณภาพเครื่องดูดเสมหะที่เหมาะสมกับราคา บางครั้งการเลือกซื้อที่ดูดเสมหะในขณะที่สินค้ามีโปรโมชันก็ทำให้ได้สินค้าดี แถมราคาก็ถูกลงไปด้วย

2. เลือกเครื่องดูดเสลดจากบริษัทผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ มีมาตรฐานสินค้า และควรมีใบรับประกันสินค้า

3. ควรมีบริการด้านข้อมูลแนะนำการใช้เครื่องดูดเสมหะ

4. ควรมีการเปรียบเทียบคุณภาพเครื่องดูดเสมหะยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีจำหน่ายว่า เครื่องดูดเสมหะ ตัวไหนดี ก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องดูดเสมหะ

เลือกเครื่องดูดเสมหะ แบบไหนดี

1. เครื่องดูดเสมหะควรมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก จับถนัดมือ

2. มอเตอร์มีคุณภาพดี ปลอดภัยขณะใช้งาน มีแรงดูดสูง

3. ขวดบรรจุของเหลว ควรมีคุณภาพดี อย่างน้อยขนาดบรรจุส่วนใหญ่ต้องได้มาตรฐาน 1 ลิตร ควรมีลูกลอยเพื่อเป็นจุดสังเกตเพื่อไม่ให้มีของเหลวล้นขวด

4. เครื่องดูดเสมหะต้องมีเสียงเบาขณะใช้งาน เพื่อไม่เป็นการรบกวนทั้งผู้ใช้และผู้ป่วย มาตรฐานควรอยู่ที่ 60-65 เดซิเบล ในระยะ 1 เมตร

5. หากที่ดูดเสมหะใช้กับแบตเตอรี่รถยนต์ได้ย่อมดีกว่าการใช้ไฟฟ้าได้อย่างเดียว

6. เครื่องดูดเสมหะควรมีวิธีใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน มีคู่มือประจำเครื่อง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดขณะใช้งาน

7. สายดูดเสมหะที่ยาวพอสมควรทำให้มีความสะดวกในการใช้งานมากกว่าสายสั้น

8. เก็บรักษาได้ง่าย ป้องกันเชื้อโรคได้ดี

9. สามารถใช้งานเครื่องดูดเสมหะต่อเนื่องได้โดยมอเตอร์ไม่มีอันตรายระหว่างการใช้งาน

10. ทำความสะอาดง่าย มีคุณสมบัติป้องกันเชื้อแบคทีเรีย

7 เครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ปัจจุบันในท้องตลาด มีเครื่องดูดเสมหะจำหน่ายด้วยกันหลายยี่ห้อ ลองมาดูกันว่าเครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อไหนดี

1. เครื่องดูดเสมหะ Yuwell

Yuwell เครื่องดูดเสมหะ ผลิตและนำเข้าจากประเทศจีน ซึ่งเป็นยี่ห้อยอดนิยมที่มีให้เลือกหลายประเภท เช่น เครื่องดูดเสมหะแบบมีแบตเตอรี่ สำหรับใช้ระหว่างเดินทางหรือในรถ เช่น Yuwell รุ่น 7E-D และไม่มีแบตเตอรี่สำหรับใช้ในบ้าน เช่น Yuwell รุ่น 7E-A , Yuwell รุ่น 7E-C หรือที่นิยมใช้ในโรงพยาบาล เช่น Yuwell รุ่น 7A-23B , Yuwell รุ่น 7A-23D และแบบมือบีบที่ไม่ใช้ไฟฟ้า พกพาสะดวก เช่น Yuwell รุ่น 7B-1 โดยจุดเด่นของเครื่องดูดเสลด Yuwell คือ ราคาถูก มีอะไหล่พร้อมซ่อมบำรุง และมีการรับประกันจากทางแบรนด์โดยตรงในประเทศไทย

เลือกซื้อเครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อ Yuwell

2. เครื่องดูดเสมหะ Fresco

Fresco เครื่องดูดเสมหะ ผลิตและนำเข้าจากประเทศไต้หวัน จุดเด่นของยี่ห้อ Fresco คือ น้ำหนักเบาเพียง 4.5 กิโลกรัม ลักษณะเด่นจะมีกระเป๋าใส่เครื่องดูดเสมหะสีเหลือง สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย และเหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่อย่างมาก ขณะเปิดเครื่องจะมีเสียงเบา มีขวดบรรจุของเหลวขนาดใหญ่กว่า 1,000 มิลลิลิตร โดยรุ่นที่นิยมมากที่จุด คือ Fresco รุ่น YB-SXT-1A เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง โดยมีแรงดูดมากกว่า 650 mmHg ดูดเสมหะหรือเสลดได้มากกว่า 18 ลิตรใน 1 นาที แต่จะมีราคาสูงกว่ายี่ห้อ Yuwell เกือบเท่าตัว

เลือกซื้อเครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อ Fresco

3. เครื่องดูดเสมหะ Flaem

Flaem เครื่องดูดเสมหะ ผลิตและนำเข้าจากประเทศอิตาลี (Italy) ชื่อเต็มว่า “Flaem Nuova” จุดเด่นของยี่ห้อ Flaem  คือ มาตรฐานยุโรปที่มั่นใจได้ และมีการออกแบบทันสมัย มีขนาดเล็กพกพาสะดวก เพราะเป็นเครื่องดูดเสมหะแบบพกพา มีแบตเตอรี่ในตัว ขวดเก็บของเหลววัสดุอย่างดี และสายต่อซิลิโคน สามารถต้มฆ่าเชื้อได้ โดยรุ่นยอดนิยม คือ เครื่องดูดเสมหะ Flaem รุ่น Aspira Plus (AS20P00) และ Flaem รุ่น Aspira Go (AR30P00) ด้วยคุณสมบัติที่มีมากว่ายี่ห้อ Yuwell และ Fresco ทำให้ราคาสูงกว่า ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จึงไม่นิยมเลือกใช้ แต่ถ้าไม่ติดเรื่องราคา คุณหมอส่วนใหญ่จึงชอบแนะนำยี่ห้อนี้

เลือกซื้อเครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อ Flaem

4. เครื่องดูดเสมหะ Konsung

Konsung เครื่องดูดเสมหะ ผลิตและนำเข้าจากประเทศจีน ลักษณะของตัวเครื่องจะคล้ายกับ ยี่ห้อ Yuwell คือตัวเครื่องเหมือนกันมาก ๆ แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก จะพบเห็นในโรงพยาบาลมากกว่าซื้อไปใช้ในบ้าน โดยรุ่นยอดนิยมของยี่ห้อนี้ คือ เครื่องดูดเสมหะ Konsung รุ่น 9E-A , เครื่องดูดเสมหะแบบพกพา มีแบตเตอรี่ Konsung รุ่น 9E-B และเครื่องดูดเสมหะแบบใช้ในโรงพยาบาล Konsung รุ่น 9A-26D ซึ่งมีขวดกักเก็บของเหลวถึง 2 ขวดด้วยกัน

ลักษณะเด่นของเครื่องยี่ห้อ Konsung เมื่อเปิดใช้งานจะมีเสียงเบา และมีระบบป้องกันการปนเปื้อนของแบคทีเรีย ระบบป้องกันเสมหะหรือเสลดล้นเข้าสู่ตัวเครื่อง ปั๊มสูญญากาศทำงานด้วยระบบลูกสูบ ทำให้ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องใส่สารหล่อลื่นที่อาจเข้าไปปนเปื้อนกับของเหลวที่ดูดออกมา ใช้งานง่ายและรู้สึกปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ถ้าไม่ยึดติดเรื่องยี่ห้อ แบรนด์นี้ก็น่าสนใจเหมือนกัน เพราะมีการรับประกัน และอะไหล่พร้อมซ่อมบำรุงจากศูนย์ในประเทศไทย

เลือกซื้อเครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อ Konsung

5. เครื่องดูดเสมหะ Cliq

Cliq เครื่องดูดเสมหะ ผลิตและนำเข้าจากประเทศไต้หวัน ผู้ใช้งานหลายท่านเห็นหน้าตาของ โดยเฉพาะ เครื่องดูดเสมหะ Cliq รุ่น TC-2000V แล้วอาจจะตกใจหน้าตาของมันซะหน่อย เพราะลักษณะภายนอกไม่เหมือนกับเครื่องดูดเสมหะยี่ห้ออื่น ๆ แบรนด์นี้ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการใช้งานภายในสถานพยาบาล อย่างการใช้งานในห้องฉุกเฉิน ห้องผ่าตัด รวมถึงการดูแลผู้ป่วยทั่วไปที่มีปริมาณเสมหะหรือเสลดจำนวนมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าเครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อ Cliq จะไม่มีคนซื้อไปใช้งานที่บ้าน มีลูกค้าจากร้านเราหลายคนเหมือนกันที่ตัดสินใจซื้อที่ดูดเสมหะแบรนด์นี้ไปใช้งานเพื่อดูดเสมหะที่บ้าน นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีความน่าสนใจ

เลือกซื้อเครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อ Cliq

6. ที่ดูดเสมหะ Galemed

Galemed ที่ดูดเสมหะ ผลิตและนำเข้าจากประเทศไต้หวัน เป็นเครื่องดูดเสมหะแบบมือบีบ โดยที่ดูดเสมหะลักษณะนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปริมาณเสมหะหรือเสลดไม่มาก รวมถึงไม่มีเสมหะติดอยู่บริเวณที่ยากต่อการดูด เช่น บริเวณปอด บริเวณลำคอ เนื่องจากเครื่องดูดเสมหะรุ่นนี้มีกำลังดูดน้อย ( เพราะใช้กำลังมือในการบีบ ) ความแรงในการดูดจึงสู้เครื่องดูดเสมหะแบบไฟฟ้าไม่ได้ แต่ลักษณะเด่นคือของที่ดูดเสมหะ Galemed รุ่น Hand Suction สามารถนำไปใช้ดูดได้ทั้งเสมหะ เสลด เลือด หนอง เหมาะกับการใช้งานทั้งที่บ้าน และสถานพยาบาล เพราะว่าหยิบมาใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายมาก

เลือกซื้อที่ดูดเสมหะ ยี่ห้อ Galemed

7. เครื่องดูดเสมหะ SMAF

SMAF เครื่องดูดเสมหะ ผลิตและนำเข้าจากประเทศไต้หวัน เป็นแบรนด์ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากอะไหล่และการส่งซ่อมบำรุงต้องใช้ระยะเวลานาน แม้จะเป็นแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานระดับดี และมีการนำเข้าจำนวนน้อย เพราะผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะเลือกใช้แบรนด์ Fresco ที่นำเข้าจากประเทศไต้หวันเหมือนกัน จุดเด่นจะเป็นในเนื่องราคาย่อมเยาว์ ทางเราจึงเลือกแนะนำเป็นลำดับสุดท้ายนั่นเอง

เลือกซื้อที่ดูดเสมหะ ยี่ห้อ SMAF

สรุปเครื่องดูดเสมหะยี่ห้อไหนดี

โดยทั่วไปแล้วเครื่องดูดเสมหะแต่ละยี่ห้อนั้นถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้เป็นอย่างดี การจะเลือกใช้ เครื่องดูดเสมหะ ยี่ห้อไหนดี ผู้ใช้จึงควรศึกษารายละเอียดก่อนตัดสินใจ ทั้งนี้การได้รับคำแนะนำจากผู้ที่เคยใช้สินค้ามาก่อนก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเอามาใช้ประกอบการตัดสินใจได้เช่นกัน หวังว่าบทความเครื่องดูดเสลด ยี่ห้อไหนดีที่ทางเรามาแนะนำในวันนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ

หากท่านต้องการปรึกษาหรือติดต่อสั่งซื้อ เครื่องดูดเสมหะ ที่มีคุณภาพสูง สามารถติดต่อสอบถามทางทีมงาน Rakmor Medical ได้ตลอด 24 ชม. เรามีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดูดเสมหะโดยตรง ที่คอยให้คำปรึกษา และมีบริการจัดหา จัดจำหน่ายที่ดูดเสมหะ ราคาส่ง-ปลีก ! หรือสามารถสั่งซื้อได้ตามประเภทเครื่องดูดเสมหะด้านล่างนี้

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 02-125-0543 , 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FaceBook : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *