เทอร์โมมิเตอร์ ที่วัดไข้ ใช้ทำอะไร สำหรับท่านที่ไม่รู้ว่าใช้ยังไง

เทอร์โมมิเตอร์ ใช้ทําอะไรได้บ้าง

เทอร์โมมิเตอร์ ใช้ทําอะไร เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ หรือ Thermometer คือ เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย มีเทอร์โมมิเตอร์แบบปรอท เทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอลและเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด เมื่อมีไข้อุณหภูมิร่างกายจะสูงขึ้น โดยอุณหภูมิปกติของร่างกายอยู่ที่ 35.4-37.4 องศา มีไข้อุณหภูมิเท่าไหร่ หากอุณหภูมิมากกว่า 37.5 แสดงว่ามีไข้ หรือมีไข้สูงมากกว่าหากอุณหภูมิมากกว่า 40 องศา 

เทอร์โมมิเตอร์ ใช้ทําอะไรได้บ้าง

– เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิทางรักแร้

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิทางรักแร้ มีทั้งเทอร์โมมิเตอร์แบบแก้วหรือแบบแท่งแก้วและเทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอล หากเป็นปรอทวัดไข้แบบแก้วภายในมีสารปรอทบรรจุไว้ต้องระมัดระวัง ก่อนใช้ต้องสะบัดปรอทเพื่อให้แถบวัดอุณหภูมิมีค่าต่ำกว่า 35 องศา การวัดไข้ทางรักแร้รอประมาณ 3-4 นาที จึงนำออกมาอ่านค่าได้ สำหรับเทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอลมีรูปแบบทันสมัย ราคาสูงกว่าแบบแท่งแก้ว แต่อ่านค่าได้ง่าย ใช้งานง่าย หน้าจอแสดงตัวเลขบอกอุณหภูมิแบบดิจิตอล เมื่อวัดอุณหภูมิทางรักแร้เสร็จจะมีสัญญาณแจ้งเตือนจึงนำออกมาอ่านค่าได้

– เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิทางปาก

เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิทางปากสามารถใช้ได้ทั้งเทอร์โมมิเตอร์แบบปรอทแก้วและเทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอล หากวัดไข้ทางปาก วิธีใช้เทอร์โมมิเตอร์แบบแก้วต้องระมัดระวัง เหมาะกับเด็กที่มีอายุมากกว่า 5 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่สามารถสื่อสารเข้าใจ เพราะเด็กการเผลอกัดปรอทแตกได้ การวัดไข้ทางปากต้องสอดปลายกระเปาะไว้ใต้ลิ้น รอประมาณ 3 นาที ปรอทวัดไข้แบบดิจิตอลจะปลอดภัยมากกว่าเมื่อวัดไข้เสร็จมีสัญญาณแจ้งเตือน การวัดไข้ทางปากเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ให้ผลลัพธ์แม่นยำ

– เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิทางทวารหนัก

เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิทางทวารหนักแสดงค่าอุณหภูมิที่แม่นยำ ส่วนมากใช้วัดอุณหภูมิของเด็กเล็ก เด็กแรกเกิด หรือเด็กทารก การวัดไข้ทางทวารหนักสามารถใช้ได้ทั้งเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบแก้วและแบบดิจิตอล การสอดเทอร์โมมิเตอร์เข้าไปยังทวารหนักต้องทำด้วยความระมัดระวัง โดยสอดเข้าไปในก้นลึกประมาณ 1.25-2.50 เซนติเมตร ควรหาสารหล่อลื่นหรือวาสลีนมาทาที่ปลายปรอท เพื่อป้องกันการเสียดสี

– เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิทางหน้าผาก

เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิทางหน้าผากปัจจุบันเราพบเห็นบ่อย ใช้คัดกรองผู้ป่วยโควิด-19 การไข้อุณหภูมิทางหน้าผากจะใช้เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด สามารถวัดไข้ได้โดยไม่ต้องสัมผัสลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค วิธีใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิทางหน้าผาก ก่อนใช้งานให้ตั้งค่า กานวัดอุณหภูมิร่างกาย ระยะห่างในการวัดไข้ทางหน้าผากด้วยเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบอินฟราเรดควรปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญหรือปฏิบัติตามคำแนะนำในคู่มือ

– เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิทางหู

นอกจากนั้นยังมีเทอร์โมมิเตอร์ (Thermometer) ใช้วัดอุณหภูมิทางหูเป็นแบบดิจิตอล ทันสมัย บอกค่าอุณหภูมิที่แม่นยำเหมาะกับการวัดไข้เด็กเล็ก วิธีใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ทางหูให้สอดเข้าไปภายในรูหู โดยให้ตำแหน่งที่รับอุณหภูมิอยู่ตรงตำแหน่งรูหู จากนั้นเริ่มกดปุ่มวัดไข้และรอสัญญาณเตือนนำออกมาอ่านค่าได้เลย อย่างไรก็ตามเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ทางหูแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่นอาจมีขั้นตอนการใช้งานที่ต่างกันสามารถศึกษาได้จากคู่มือ

Thermometer ใช้ทำอะไร

ประโยชน์ของ เทอร์โมมิเตอร์ Thermometer

การวัดไข้ด้วยเทอร์โมมิเตอร์ ช่วยให้รู้อุณหภูมิของร่างกาย หากตรวจเช็คอุณหภูมิแล้วปรากฏว่ามีไข้หรือมีไข้ต่ำ ๆ ปวดเมื่อยตามตัวสามารถดูแลรักษาในเบื้องต้นได้ เช่น ทานยาลดไข้ เช็คตัว หรือไปพบแพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวัดไข้ให้เด็กเล็ก ที่ไม่สามารถสื่อสารได้ บางครั้งเด็กไม่ยอมกินนม ไม่กินอาหาร ร้องไห้งอแง เมื่อตรวจเช็คอุณหภูมิร่างกายจึงทราบว่ามีไข้คุณพ่อคุณแม่สามารถรับมือได้เร็ว

เครื่องวัดไข้หรือเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ ช่วยลดอันตรายหรือภาวะรุนแรงเมื่อมีไข้ขึ้นสูง บางรายอาจชักเกร็งหรือกระตุกทั้งตัว เมื่อไข้ขึ้นสูงมากกว่า 40 องศาเซลเซียส เมื่อตรวจเช็คแล้วพบว่ามีไข้สูงสามารถไปหาหมอได้เร็วทันทีทันใด ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะที่รุนแรงได้ การใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ มีประโยชน์มากนอกจากใช้ในโรงพยาบาลแล้วยังใช้ที่บ้านหรือใช้นอกสถานที่ได้

การใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ ตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย เช่น เทอร์โมมิเตอร์แบบอินฟราเรดช่วยตรวจคัดกรองได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องสัมผัสร่างกาย ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดได้รับความนิยมเป็นเครื่องมือวัดไข้ที่สำคัญอย่างมาก

เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิ ของรักหมอดีอย่างไร

รักหมอ เราจำหน่ายเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ จำหน่ายประเภทเทอร์โมมิเตอร์ แบบปรอทแก้ว ปรอทดิจิตอล ที่วัดไข้ทางหูและที่วัดไข้แบบอินฟราเรด จำหน่ายเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้หลายรุ่น หลายยี่ห้อ มีการรับประกันอย่างดี สินค้าได้มาตรฐานเกรดทางการแพทย์ ได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำ สั่งซื้อเทอร์โมมิเตอร์กับ รักหมอ ราคาประหยัด โปรโมชั่นเยอะ จำหน่ายทั้งราคาส่งและราคาปลีก จัดส่งทั่วไทย ทีมงานยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม.

เครื่องวัดไข้หรือ เทอร์โมมิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิ มีทั้งแบบปรอท และ แบบดิจิตอล ใช้วัดไข้ทางรักแร้ ทางทวารหนักและทางปาก นอกจากนั้นยังมีที่วัดไข้ทางหูและที่วัดไข้ทางหน้าผากหรือเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดด้วย สนใจสั่งซื้อเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ Rakmor เรารวบรวมเครื่องวัดไข้ เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิร่างกายไว้หลายประเภท หลายรุ่นและหลายดีไซน์ตอบสนองได้ทุกความต้องการ สั่งซื้อเลยตอนนี้ ราคาดี โปรโมชั่นเยอะ พร้อมจัดส่งทั่วไทย

——-

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *