รถเข็นพับได้ผู้ป่วย มีประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้ป่วย พิการ และชรา

รถเข็นผู้ป่วยพับได้

สำหรับรถเข็นพับได้ ปัจจุบันมีออกแบบมาให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย เป็นทั้ง รถเข็นผู้ป่วยพับได้ หรือเรียกอีกอย่างว่า Wheelchair พับได้  สำหรับผู้ป่วยที่สามาถช่วยเหลือตัวเองได้ในระดับหนึ่ง ที่ออกแบบมาได้อย่างคล่องตัว โครงสร้างแข็งแรง มีน้ำหนักเบา ทำให้ผู้ป่วยเคลื่อนรถวีลแชร์พับได้ไปได้ทุกสถานที่

รถเข็นผู้ป่วยพับได้

รถเข็นผู้ป่วยพับได้ ถือเป็นอุปกรณ์ทางการแทพย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วย ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวหรือเดินเหินได้ด้วยตัวเอง เหมาะกับการเดินทางไปพบคุณหมอ ไปทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือพาไปกินข้าวนอกบ้าน เพราะโครงสร้างของตัวรถเข็นที่ออกแบบมาอย่างแข็งแกร่ง แต่มีน้ำหนักเบา ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก ที่สำคัญบางรู่นเป็นแบบพับได้ ทำให้สามารถพกพาไปสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว

ซื้อรถเข็นผู้ป่วย

รถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้ มีข้อดีอย่างไร

– ผู้ป่วยสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก

รถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้มีความสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้งาน กรณีที่เป็นผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ที่ต้องยืนหรือเดิน แต่กำลังขาไม่ค่อยมีแรง อาจทำให้ปวดเมื่อยหรืออ่อนล้าได้ การใช้รถเข็นวีลแชร์แบบพับได้ จะช่วยให้เข็นตัวเองไปในทิศทางที่ต้องการได้เอง ไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่น หากสามารถบังคับรถเข็นได้เองก็จะง่ายต่อการไปไหนมาไหนได้เอง

– สามารถพบปะผู้คนได้อย่างอิสระ

การได้นั่ง วีลแชร์พับได้น้ำหนักเบา ก็สามารถออกไปพบปะผู้คนได้อย่างอิสระ ช่วยเพิ่มโอกาสทางสังคม ให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการศึกษา การทำงาน เหมือนคนอื่น ๆ ตัวอย่างการเข้าพบปะผู้สูงอายุด้วยกัน ทำกิจกรรมร่วมกันกับคนในสังคมได้อย่างดี ช่วยให้ผู้สูงอายุไม่ต้องรู้สึกน้อยใจว่าตัวเองไร้ค่า

– โอกาสการเกิดแผลกดทับน้อยลง

การที่ผู้ป่วย ผู้สูงอายุนั่งหรือนอนเป็นเวลานาน ๆ โดยไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย อาจทำให้เกิดอาการแผลกดทับได้ ดังนั้นหากมีรถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้ให้ผู้ป่วย หรือ ผู้สูงอายุได้มีโอกาสได้นั่งบนเบาะที่มีความยืดหยุ่น สามารถรองรับสรีระได้ดี หรือ รถเข็นที่สามารถปรับท่าทางได้ ปรับองศาการนั่งได้ จะช่วยให้สามารถนั่งบนรถเข็นผู้ป่วยได้อย่างคล่องตัว สะดวกสบาย

– ส่งเสริมสุขภาพจิตที่ดี

การที่ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุได้มีโอกาสออกไปพบปะผู้คนบ้างโดยการนั่งรถเข็นผู้ป่วย นอกจากจะทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวได้บ้างแล้ว ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตที่ดีให้กับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ไม่ต้องอดอู้อยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้สูดอากาศบริสุทธิ์นอกบ้าน ร่างกายก็มีแต่ทรุดโทรมลง เพราะพวกเค้าเหล่านี้คงไม่อยากเป็นภาระของลูกหลาน หากมีรถเข็นผู้ป่วยไว้ข้างกาย ก็จะช่วยให้ได้ออกไปไหนมาไหนได้เองบ้าง แถมช่วยส่งเสริมให้พวกเค้ามีสุขภาพจิตที่ดีได้อี

ประเภทของรถเข็นผู้สูงอายุพับได้ นั้นมีกี่แบบ

ระเภทของรถเข็นผู้สูงอายุพับได้ มีหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน เช่นรถเข็นคนไข้พับได้ รถเข็นคนพิการพับได้ รถเข็นคนแก่พับได้ หรือจะเป็น วีลแชร์ไฟฟ้าพับได้ ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ขึ้นกับความสะดวกสบายของผู้ใช้งานเองเลย

รถเข็นคนไข้พับได้

เป็นรถเข็นคนไข้ที่ออกแบบมาให้คนไข้ผู้ป่วยธรรมดาแต่อาจจะไม่มีแรงเดินสักเท่าไหร่ เป็นได้ทั้งวีลแชร์พับได้น้ำหนักเบา สามารถเข็นรถเข็นคนไข้พับได้นี้ออกไปชมนกชมไม้ในสวนหย่อมหน้าบ้านได้ด้วยตัวเอง หรืออาจจะเป็นการพาคนไข้ออกไปนอกสถานที่ พาไปพบคุณหมอ ก็สามารถหยิบรถเข็นคนไข้พับได้ขึ้นท้ายรถยนต์ไปได้อย่างคล่องตัว ไม่กินพื้นที่ มีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวกมาก ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไข้ไม่ต้องเดินเอง

– รถเข็นคนพิการพับได้

เป็นรถเข็นคนพิการที่ออกแบบมาเพื่อให้คนพิการสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ดูแลและผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก รถเข็นสามารถเป็นรถเข็นอาบน้ำพับได้ ที่อยากจะพาคนพิการไปอาบน้ำในห้องน้ำชั้นบน หรือระเบียงข้างบ้าน ก็สามารถพับไปได้ เป็นรถเข็นที่สามารถไปใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะพาไปหรือพาไปหาคุณหมอ พาไปเที่ยว พาไปทำกิจกรรมทางสังคม

– รถเข็นคนแก่ คนชราพับได้

เป็นรถเข็นผู้สูงอายุพับได้ หรือคนชราที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถพับเก็บได้สะดวก มีน้ำหนักเบา มีขนาดพอดีกับสรีระคนแก่ วัสดุแข็งแรงทนทาน อยางอะลูมิเนียมที่โครงสร้างแข็งแรง พกใส่ท้ายหลังรถยนต์ได้สบายออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้ ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ เหมาะกับการพาคนแก่ไปเที่ยว เดินทางไปหาหมอ หรือพาไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้บ่อย ๆ

วีลแชร์พับได้ รถเข็นคนป่วยพับได้ราคาเท่าไหร่ ?

สำหรับวีลแชร์พับได้ หรือรถเข็นคนป่วยพับได้ มีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามความต้องการ สำหรับรถเข็นคนป่วยพับได้ ควรมีแบบที่เบรกมือได้ เพื่อเหมาะกับคนป่วย หรือ ผู้สูงอายุ อาจต้องไปไหนมาไหนคนเดียว ก็จะสามารถควบคุมรถเข็น แล้วสามารถเบรคมือได้เอง เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุใด ๆ 

คลิกอ่านเพิ่มเติม : รถเข็นไฟฟ้า หรือวีลแชร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเป็นที่นิยม 2564 - 2565

สำหรับคำถาม ๆ ว่า วีลแชร์พับได้ราคา นั้นก็ขึ้นอยู่กับรุ่นที่โรงงานผลิต ๆ ออกมา รวมถึงรูปแบบการใช้งานที่ต้องการ ไม่ว่าจะน้ำหนักที่รองรับตัวผู้ป่วยได้ หรือ โครงสร้างรถผลิตจากอะไร ไม่ว่าจะสแตนเลส ชุบโครเมี่ยม ทำให้บอกราคาได้คร่าว ๆ ว่าประมาณ 3,900 – 5,000 บาท  แต่ทั้งนี้สามารถสอบถามราคาที่แน่ชัดได้กับทางโรงงานผลิต หรือร้านที่จัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ชั้นนำทั่วไป

รถเข็นผู้ป่วย หรือ วีลแชร์ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ไว้สำหรับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ซึ่งรถเข็นผู้ป่วยสามารถใช้งานได้หลากหลาย มีทั้งแบบ รถเข็นผู้ป่วยพับได้ มีเบรคมือในตัว ที่สามารถช่วยให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุสามารถนั่งวีลแชร์ไปไหนต่อไหนได้เอง โดยไม่เป็นภาระของลูกหลาน ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ได้มีจิตใจที่ดี ได้รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้ไร้ค่า เพราะสามารถช่วยเหลือตัวเองได้

สำหรับรถเข็นผู้ป่วย หรือ วีลแชร์ ที่มีคุณภาพสูง ผลิตจากโรงงานผลิตชั้นนำด้านอุกรณ์การแพทย์ ต้องยกให้ บริษัท รักหมอ เมดิเคิล จำกัด คือผู้นำเข้าและจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ เครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ผู้พิการ จากโรงงานผลิตทั่วประเทศไทย และแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก จัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์แบบครบวงจร ในราคาส่งปลีก โดยการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล และการยอมรับจากผู้คนทั่วโลก

รักหมอ เมดิเคิล มีจำหน่ายอุกรณ์การแพทย์มากมาย อาทิเช่น รถเข็นผู้ป่วย วีลแชร์ผู้พิการ ผู้สูงอายุ อุปกรณ์ป้องกันโรค เตียงผู้ป่วย อุปกรณ์ผู้ป่วย ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ โต๊ะคร่อมเตียง เสาน้ำเกลือ บันไดขึ้นเตียง รถเข็นทำแผล หรือ เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ถุงปัสสาวะสำหรับเด็ก ไม้กดลิ้น สายสวนปัสสาวะ แป้นสำหรับปิดทวารเทียม และอื่น ๆ อีกมากมายใน www.rakmor.com ท่านสามารถเข้าเยี่ยมชมเราได้ที่เว็บไซต์ตลอด 24 ชั่วโมง เข้าชมผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์การแพทย์ต่าง ๆ ได้ รวมถึงสาระน่ารู้ต่าง ๆ มากมายที่เรา รักหมอพร้อมนำเสนอแต่สิ่งดี ๆ ให้กับทุกท่าน

——-

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *