เข็มฉีดอินซูลิน ซื้อที่ไหนได้บ้าง บอกช่องทางการซื้อแบบละเอียดที่นี่

เข็มสำหรับฉีดอินซูลิน เป็นเข็มฉีดยาที่มีขนาดเล็ก ลักษณะคล้ายกับเข็มฉีดยาทั่วไปและมีการใช้หน่วยเป็นยูนิต ใช้งานสำหรับการฉีดอินซูลินโดยเฉพาะ ซึ่งอินซูลินก็คือฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ผลิตจากตับอ่อน ที่ทางการแพทย์สังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน ใช้เพื่อลดปริมาณน้ำตาลในเลือดแบบเร่งด่วน

โดยการใช้อินซูลินก็จะต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสั่งเท่านั้น ทำให้ต้องมีการใช้งานเข็มฉีดอินซูลินเป็นประจำและอาจทำให้มีข้อสงสัยมากมาย เช่น เข็มอินซูลิน ซื้อที่ไหนดี ดังนั้นบทความนี้จึงจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อเข็มฉีดยาอินซูลินที่มีความน่าเชื่อถือ พร้อมกับแนะนำช่องทางการจำหน่ายเข็มฉีดอินซูลิน

เข็มฉีดอินซูลิน ซื้อที่ไหน

1.ร้านขายอุปกรณ์ทางการแพทย์

ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นหนึ่งช่องทางการเลือกซื้อเข็มฉีดอินซูลินที่มีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก เพราะทางการจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์จะเลือกจำหน่ายแต่สินค้าที่ได้คุณภาพและมีมาตรฐาน การเลือกซื้อเข็มฉีดยาอินซูลินกับทางร้านจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์จึงเป็นช่องทางที่น่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เรื่องสุขภาพไม่ควรปล่อยให้เป็นเรื่องไกลตัว ฉีดอินซูลินอันตรายไหม Q & A ถามตอบ โดย Rakmor

2.ซื้อเข็มฉีดอินซูลินผ่านทาง Shopee

สำหรับแพลตฟอร์มการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ หลายคนก็อาจจะนึกถึง Shopee เป็นอันดับแรก เนื่องจากเป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าทางออนไลน์ที่มีการจำหน่ายสินค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างเข็มฉีดอินซูลินก็มีจำหน่าย แต่ก็จะต้องเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ได้สินค้าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

3.ซื้อเข็มฉีดอินซูลินผ่านทาง Lazada

สำหรับช่องทางการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกหนึ่งช่องทางก็คือ Lazada ซึ่ง Lazada เองก็เป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีสินค้าหลากหลายไม่แพ้กับ Shopee เข็มฉีดอินซูลินจึงมีจำหน่ายอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็ต้องพิจารณาเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน

4.ซื้อเข็มฉีดอินซูลินผ่านทาง Rakmor Shop

Rakmor Shop ถือเป็นหนึ่งในช่องทางการจำหน่ายเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีสินค้าจำหน่ายอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด เครื่องผลิตออกซิเจน หรือเข็มฉีดอินซูลินก็มีเช่นกัน อีกทั้งยังมีการจำหน่ายทั้งปลีกและส่งในราคาที่ไม่แพงด้วยนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : อาหารที่มีอินซูลิน มีอะไรบ้าง ได้แก่อาหารจำพวกพืช และมีอะไรอีก ที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด และช่วยผลิตอินซูลิน

อินซูลิน คืออะไร

วิธีเลือกซื้อเข็มฉีดอินซูลินจากร้านที่เชื่อถือได้ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

1.ความแหลมของเข็มฉีดยา

สำหรับความแหลมของปลายเข็มฉีดยานั้น ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก จำเป็นต้องพิจารณาเลือกซื้อเข็มฉีดยาอินซูลินที่มีรอยบากที่ปลายเข็มมาก เพราะมีรอยบากปลายเข็มมากก็จะทำให้มีความคมมากขึ้น ช่วยลดความเจ็บในการฉีดยาได้เป็นอย่างดี

2.ความยาวของตัวเข็มฉีดยา

การใช้งานเข็มฉีดยาในปัจจุบันนี้มีความจำเป็นต้องพิจารณาเลือกใช้งานเข็มฉีดยาที่เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งการใช้งานเข็มฉีดยาอินซูลินจะต้องใช้เข็มฉีดยาที่มีขนาดอยู่ที่ 1 มิลลิลิตร มีมาตรฐานเป็นหน่วย ยูนิต นั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีฉีดอินซูลินเบื้องต้น ป้องกันการฉีดอินซูลินเกินขนาด และถ้าหากกรณีลืมฉีดยาอินซูลิน ทำอย่างไรดี

3.เบอร์เข็มฉีดยา

สำหรับเบอร์เข็มฉีดยา เป็นสิ่งที่มีความสำคัญและมองข้ามไม่ได้เด็ดยา เพราะขนาดของเข็มฉีดยาแต่ละชนิดมีวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป การใช้งานเข็มฉีดยาอินซูลินจึงต้องพิจารณาเลือกใช้ให้เหมาะสม เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด โดยขนาดหรือเบอร์ของเข็มฉีดยานั้นก็จะมีตั้งแต่เบอร์ 14 ไปจนถึงเบอร์ 27 เลยทีเดียว

ก็จะเห็นได้ว่าการพิจารณาเลือกซื้อเข็มฉีดยา เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างมาก เพื่อให้ได้เข็มฉีดยาอินซูลินที่ได้คุณภาพ มาตรฐาน และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านจำหน่ายเข็มอินซูลินหรือร้านจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ที่ได้มาตรฐาน แต่ยังไม่รู้จะซื้อกับที่ไหน รักหมอ ถือเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ปลีก-ส่ง ราคาถูกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

หากคุณสนใจที่จะเข้ามาทำการเลือกซื้อเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์กับเรา ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Rakmor.com ได้เลย ทางการมีผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำแนะนำและปรึกษาทุกข้อสงสัยให้กับคุณแบบไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น  

ช่องทางสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *